सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) 5 + 52 + ............ + 100 = ?

  1. 2525
  2. 2975
  3. 3225
  4. 3775

Answer: 3775

Explanation: #


2) \[11^{2}+12^{2}+........+20^{2}=?\]

  1. 385
  2. 2485
  3. 2870
  4. 3255

Answer: 2485

Explanation: #


3) 345 + 8325 + 43963 = ?

  1. 42539
  2. 52533
  3. 52633
  4. 123465

Answer: 52633

Explanation: #


4) 9 + 99 + 999 + 9999 + 99999 = ?

  1. 111105
  2. 111125
  3. 121325
  4. 131425

Answer: 111105

Explanation: #


5) 63945 + 85432 – 12345 = ?

  1. 124567
  2. 26893
  3. 9431
  4. 137032

Answer: 137032

Explanation: #


6) 2222 – 3333 + (9999 – 8888)

  1. 3333
  2. 6666
  3. 0
  4. यापैकी नाही

Answer: 0

Explanation: #


7) 1 + 11 + 111 + ............असे 17 वेळा लिहून बेरीज केल्‍यास शतक स्‍थानचा अंक कोणता?

  1. 7
  2. 9
  3. 6
  4. 3

Answer: 6

Explanation: #


8) 3 + 33 + 333 + .............असे 12 वेळा लिहून बेरीज केल्‍यास सहस्‍त्र स्‍थानचा अंक कोणता?

  1. 0
  2. 1
  3. 2
  4. 3

Answer: 0

Explanation: #


9) 3, 6, 8 हे अंक प्रत्‍येकी एकदाच वापरून किती संख्‍या तयार होती?

  1. 6
  2. 16
  3. 8
  4. 24

Answer: 6

Explanation: #


10) 4, 8, 9, 2 यातील प्रत्‍येक अंक एकेकदाच वापरून तयार होणर्‍या चार अंकी जास्‍तीत जास्‍त संख्‍या किती? (TET 13)

  1. 6
  2. 12
  3. 18
  4. 24

Answer: 24

Explanation: #