सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) [15 (60 ÷ 20 + 5) - 120] = ?

  1. 0
  2. 1
  3. 3
  4. 7

Answer: 0

Explanation: #


2) [91 ÷ (18 ÷ 6 × 4 + 5 – 4)] = ?

  1. 5
  2. 12
  3. 13
  4. 7

Answer: 7

Explanation: #


3) 25 – 30 + 15 + 21 – 36 + 45 = ?

  1. 25
  2. -32
  3. 40
  4. -40

Answer: 40

Explanation: #


4) भागाकाराच्‍या एका उदाहरणात भागाकार 105 आहे व बाकी 195 आहे. भाजक भागाकार व बाकी यांच्‍या बेरजेएवढा असल्‍यास भाज्‍य किती?

  1. 31695
  2. 3059
  3. 63951
  4. 35961

Answer: 31695

Explanation: #


5) एका संख्‍येला 81 ने भागल्‍यास 53 बाकी उरतात तर त्‍याच संख्‍येला 27 ने भागल्‍यास बाकी किती?

  1. 26
  2. 81
  3. 53
  4. 27

Answer: 26

Explanation: #


6) 6784 × 786 + 6784 × 214 = ?

  1. 6784000
  2. 768400
  3. 943200
  4. 5678000

Answer: 6784000

Explanation: #


7) 220 × 220 + 180 × 180 = ?

  1. 90900
  2. 80800
  3. 70400
  4. 94250

Answer: 80800

Explanation: #


8) 476 × 198 × 359 × 242 च्‍या एकक स्‍थानच्‍या अंक कोणता?

  1. 3
  2. 5
  3. 4
  4. 6

Answer: 4

Explanation: #


9) 16 × 12 – 672 ÷ 21 = x – 211 तर x = ?

  1. 381
  2. 347
  3. 372
  4. यापैकी नाही

Answer: यापैकी नाही

Explanation: #


10) 518 × A × 9 = 303030 तर A = ?

  1. 75
  2. 65
  3. 85
  4. 55

Answer: 65

Explanation: #