सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) \[1\frac{3}{5}+1\frac{2}{7}+1\frac{1}{4}=?\: \: (Bank P.O. 2009)\]

  1. \[5\frac{9}{35}\]
  2. \[6\frac{1}{7}\]
  3. \[3\frac{2}{9}\]
  4. \[4\frac{19}{140}\]

Answer: \[4\frac{19}{140}\]

Explanation: #


2)\[1\frac{8}{9}+3\frac{2}{7}-2\frac{1}{7}+11\frac{1}{6}=?\: \: (Bank P.O. 2009)\]

  1. \[7\frac{12}{223}\]
  2. \[14\frac{25}{223}\]
  3. \[14\frac{25}{226}\]
  4. \[7\frac{11}{226}\]

Answer: \[14\frac{25}{226}\]

Explanation: #


3)\[5\frac{2}{5}+8\frac{1}{4}-6\frac{1}{3}=?\: \: (Railway 2005)\]

  1. \[6\frac{19}{60}\]
  2. \[7\frac{1}{3}\]
  3. \[7\frac{19}{60}\]
  4. \[4\frac{19}{60}\]

Answer: \[7\frac{19}{60}\]

Explanation: #


4)\[5\frac{1}{6}\times 4\frac{3}{8}\div 2\frac{1}{8}=?\: \: (Bank P.O. 2008)\]

  1. \[10\frac{3}{34}\]
  2. \[10\frac{31}{102}\]
  3. \[10\frac{11}{51}\]
  4. \[10\frac{65}{102}\]

Answer:\[10\frac{65}{102}\]

Explanation: #


5) 845 चे 35 व 333 चे 23 यात फरक किती?

  1. 175
  2. 285
  3. 238
  4. 209

Answer:285

Explanation: #


6)\[1+2\div \left \{ 1+2 \div \left ( 1+\frac{1}{3} \right )\right \}=?\: \: (Bank P.O. 2008)\]

  1. \[5\frac{1}{4}\]
  2. \[4\frac{1}{5}\]
  3. \[2\frac{1}{4}\]
  4. \[1\frac{4}{5}\]

Answer: \[1\frac{4}{5}\]

Explanation: #


7) \[\frac{7}{128}\times x+595=883\: \: (LIC 2007)\]

  1. 4480
  2. 4352
  3. 4608
  4. 4096

Answer: 4352

Explanation: #


8) \[\frac{1}{8}\times (223+x)=71\: \:\]

  1. 342
  2. 346
  3. 345
  4. 348

Answer: 345

Explanation: #


9) \[\frac{3}{2}\times \frac{11}{5}\div \left ( \frac{25}{44}\times \frac{11}{5} \right )\div \frac{33}{15}=?\: \:\]

  1. \[\frac{1}{2}\]
  2. \[\frac{2}{3}\]
  3. \[1\frac{1}{125}\]
  4. यापैकी नाही

Answer:यापैकी नाही

Explanation: #


10)\[9-3\frac{3}{11}\:चे 1\frac{2}{9}\div \frac{7}{9}\:चे 5\frac{1}{7}=?\: \:\]

  1. 9
  2. 8
  3. \[\frac{5}{4}\]
  4. \[\frac{6}{9}\]

Answer: 8

Explanation: #