सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) \[\sqrt{110\frac{1}{4}}=?\]

  1. 19.5
  2. 10.25
  3. 10.5
  4. 11.5

Answer: 10.5

Explanation: #


2) \[2432\div x=\sqrt{23104}\]

  1. 12
  2. 14
  3. 16
  4. 18

Answer: 16

Explanation: #


3) \[\sqrt{900}+\sqrt{0.09}-\sqrt{0.000009}=?\: \: \: (SSC 2009\]

  1. 30.27
  2. 30.297
  3. 30.097
  4. 30.197

Answer: 30.297

Explanation: #


4) \[\sqrt{0.01+\sqrt{0.0064}}=?\]

  1. 0.03
  2. 0.3
  3. 0.3 √2
  4. यापैकी नाही

Answer: 0.3

Explanation: #


5) \[\sqrt{\frac{0.009\times 0.036\times 0.016\times 0.08}{0.002\times 0.0008\times 0.0002}}=?\: \: \: (SSC 2009)\]

  1. 34
  2. 36
  3. 38
  4. 39

Answer: 36

Explanation: #


6) \[\sqrt{0.0081}=?\: \: \: (SSC 2009\]

  1. 0.09
  2. 0.9
  3. 0.08
  4. 0.081

Answer: 0.09

Explanation: #


7) \[\sqrt{108.16}=?\: \: \:\]

  1. 0.14
  2. 1.4
  3. 1.004
  4. 1.04

Answer: 1.04

Explanation: #


8) \[\sqrt{\frac{36.1}{102.4}}=?\: \: \:\]

  1. \[\frac{29}{32}\]
  2. \[\frac{19}{72}\]
  3. \[\frac{19}{32}\]
  4. \[\frac{29}{62}\]

Answer: \[\frac{19}{32}\]

Explanation: #


9) \[\sqrt{\frac{1.21\times 0.9}{1.1\times 0.11}}=?\: \: \:\]

  1. 2
  2. 3
  3. 9
  4. 11

Answer: 3

Explanation: #


10) \[\sqrt{0.121}=?\]

  1. 1.1
  2. 11
  3. 0.11
  4. यापैकी नाही

Answer: यापैकी नाही

Explanation: #