सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) √2, ∛3 यात मोठी संख्‍या कोणती?

  1. √2
  2. ∛3
  3. √2
  4. यापैकी नाही

Answer: ∛3

Explanation: #


2) \[\left ( \sqrt{3} \right )^{5}\times 9^{2}=3^{n} \times 3\sqrt{3}\:, \: \: n=?\]

  1. 5
  2. 8
  3. 3
  4. 9

Answer: 5

Explanation: #


3) \[\frac{\left ( 625 \right )^{6.25}\times \left ( 2.5 \right )^{2.6}}{\left ( 625 \right )^{6.75}\times \left ( 5 \right )^{1.2}}=?\]

  1. 5
  2. 125
  3. 1255
  4. 25

Answer: 25

Explanation: #


4) 3√2, √3, 3√5, 1.5 यात मोठी संख्‍या कोणती?

  1. √1.5
  2. ∛3
  3. ∛2
  4. ∛5

Answer: √1.5

Explanation: #


5) ∛2, √3, ∛5, 1.5 मध्‍ये मोठी संख्‍या कोणती? (SSC 2009)

  1. 1.5
  2. √3
  3. ∛2
  4. ∛5

Answer: √3

Explanation: #


6)\[\sqrt{3},\sqrt[3]{4},\sqrt[4]{6},\sqrt[6]{8}\] यात मोठी संख्‍या कोणती?

  1. \[\sqrt{3}\]
  2. \[\sqrt[3]{3}\]
  3. \[\sqrt[4]{4}\]
  4. \[\sqrt[6]{6}\]

Answer: \[\sqrt[3]{3}\]

Explanation: #


7)\[\sqrt[3]{-8}\times \sqrt[3]{16}=?\] (रेल्‍वे 2008)

  1. -4
  2. -2
  3. 2
  4. 4

Answer: -4

Explanation: #


8) \[2^{\frac{1}{3}},3^{\frac{1}{3}},8^{\frac{1}{8}},9^{\frac{1}{9}}\] मध्‍ये मोठी संख्‍या कोणती? (AAO 2010)

  1. \[2^{\frac{1}{3}}\]
  2. \[3^{\frac{1}{3}}\]
  3. \[8^{\frac{1}{8}}\]
  4. \[9^{\frac{1}{9}}\]

Answer: \[3^{\frac{1}{3}}\]

Explanation: #


9) \[\sqrt[]{15},\sqrt[6]{45},\sqrt[3]{17}\] यात लहान संख्‍या कोणती?

  1. \[\sqrt{5}\]
  2. \[\sqrt[3]{7}\]
  3. \[\sqrt[6]{45}\]
  4. सर्व समान

Answer: \[\sqrt[6]{45}\]

Explanation: #


10) \[\sqrt[]{3},\sqrt[3]{5},\sqrt[4]{6}\]चढत्‍या क्रमाने मांडा?

  1. \[\sqrt[4]{6},\sqrt[3]{5},\sqrt[]{3}\]
  2. \[\sqrt[]{3},\sqrt[3]{5},\sqrt[4]{6}\]
  3. \[\sqrt[4]{6},\sqrt[]{3},\sqrt[3]{5},\]
  4. \[\sqrt[3]{5},\sqrt[]{3},\sqrt[4]{6},\]

Answer: \[\sqrt[4]{6},\sqrt[3]{5},\sqrt[]{3}\]

Explanation: #