सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) संजुच्‍या बँकेत सुमारे 9000 रु. बचत आहे. तो आता दर महिण्‍याला 200 रु. बँकत जमा करतो तर 24 व्‍या महिण्‍यानंतर त्‍याची एकूण बचत किती असेल?

  1. 13800
  2. 12600
  3. 13400
  4. 13600

Answer: 13600

Explanation: #


2) 11, 17, 23, 29, 35..............यातील 21 वे पद कोणते.

  1. 113
  2. 131
  3. 129
  4. 133

Answer: 131

Explanation: #


3) 11, 20, 29, 38, 47...........यात 40 वे पद शोधा.

  1. 155
  2. 255
  3. 225
  4. 185

Answer: 155

Explanation: #


4) 30, 35, 40, 45..............यात 40 वे पद शोधा.

  1. 215
  2. 195
  3. 225
  4. 230

Answer: 225

Explanation: #


5) 130, 134, 138, 142, 146...........यातील 18 वे पद सांगा.

  1. 198
  2. 200
  3. 190
  4. 192

Answer: 198

Explanation: #


6) चंदूचा आताचा पगार 22800 आहे व त्‍याचा दरमहा पगार 600 रुपयाने वाढतो तर 38 महिण्‍यानंतर त्‍याचा एकूण पगार किती?

  1. 44000
  2. 45000
  3. 46600
  4. 44600

Answer: 45000

Explanation: #


7) श्रीकांत एका रिक्षात बसला तेव्‍हा मीटर भाडे 50 रुपये होते व त्‍यानंतर प्रत्‍येक किलोमीटरला 5 रु. वाढ होते. जर श्रीकांतने 19 किलोमीटर प्रवास केला तर तो एकूण किती रुपये रिक्षावाल्‍याला देईल.

  1. 130
  2. 135
  3. 145
  4. 140

Answer: 140

Explanation: #


8) निलाने एका महिला बचत गटात फेब्रुवारी 2010 मध्‍ये महिण्‍याच्‍या पहिल्‍या दिवशी 2 रु. नंतर 4 रु. नंतर 6 रु. याप्रमाणे पैसे गुंतविले तर फेब्रुवारी 2010 मध्‍ये किती रुपये गुंतवेल?

  1. 806
  2. 800
  3. 812
  4. 814

Answer: 812

Explanation: #


9) एका नाटयगृहात पहिल्या रांगेत 18 लोक, दुसर्‍या रांगेत 21 लोक, ‍तिसर्‍या रांगेत 24 लोक याप्रमाणे 25 व्‍या रांगेपर्यंत एकूण लोक किती?

  1. 1340
  2. 1350
  3. 1360
  4. 1328

Answer: 1350

Explanation: #


10) एका राणात पहिल्या रांगेत 24 झाडे, दुसर्‍या रांगेत 27 झाडे ‍तिसर्‍या रांगेत 30 झाडे आहेत. तर एकूण 30 रांगा असल्‍यास एकूण किती झाडे होतीत?

  1. 1575
  2. 1600
  3. 1450
  4. 1475

Answer: 1575

Explanation: #