सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) 15% = ?

  1. 1.5
  2. 0.015
  3. 0.15
  4. 15

Answer: 0.15

Explanation: #


2) 2700 चे 30% = ?

  1. 810
  2. 270
  3. 900
  4. 1000

Answer: 810

Explanation: #


3) 900 चे 0.09% = ?

  1. 0.81
  2. 8.1
  3. 81
  4. 90

Answer: 0.81

Explanation: #


4) 280 चे 20% + 500 चे 25% = ?

  1. 281
  2. 181
  3. 175
  4. 160

Answer: 181

Explanation: #


5) 840 चे 7 12 % = ?

  1. 9.8
  2. 3.6
  3. 2.6
  4. 4.9

Answer: 4.9

Explanation: #


6) 900 चे 20% चे 25% = ?

  1. 85
  2. 75
  3. 45
  4. 50

Answer: 45

Explanation: #


7) ---------चे 30% = 900

  1. 1800
  2. 7000
  3. 4000
  4. 3000

Answer: 3000

Explanation: #


8) 80 चे 8% = ?

  1. 2.6
  2. 6.4
  3. 64
  4. 6400

Answer: 6.4

Explanation: #


9) 1 रुपया 20 पैसे हे 15 रुपयांचे किती टक्‍के?

  1. 16%
  2. 14%
  3. 8%
  4. 10%

Answer: 8%

Explanation: #


10) 120 मुलांपैकी 65% मुले पास झाली तर नापास विद्यार्थी किती? (PSI/STI 1996)

  1. 52
  2. 42
  3. 50
  4. 55

Answer: 42

Explanation: #