सराव प्रश्नसंच -1 - Maths & Resoning

1) \[\sqrt{625}+\sqrt{484}=?\: \: \: (SSC 2009)\]

  1. 47
  2. 56
  3. 52
  4. 35

Answer: 47

Explanation: #


2) √1225 = ? (Bank PO 2009)

  1. 25
  2. 45
  3. 35
  4. 55

Answer: 35

Explanation: #


3) √3364 = ? (Bank PO 2009)

  1. 62
  2. 58
  3. 32
  4. 68

Answer: 58

Explanation: #


4)\[48^{2}=?\]

  1. 2304
  2. 2916
  3. 2704
  4. यापैकी नाही

Answer: 2304

Explanation: #


5)729 च्‍या घनमुळाचे वर्गमुळ किती?

  1. 3
  2. 27
  3. 9
  4. यापैकी नाही

Answer: 3

Explanation: #


6) \[\sqrt{45+\sqrt{32-\sqrt{256}}}=?\]

  1. 49
  2. 55
  3. 7
  4. 5

Answer: 7

Explanation: #


7) \[\sqrt{5^{6}+\sqrt{48+\sqrt{256}}}=?\]

  1. 64
  2. 8
  3. 9
  4. 7

Answer: 8

Explanation: #


8) \[\sqrt{81}+\sqrt{16}=a\: \: ,\: \: a^{2}=?\]

  1. 170
  2. 289
  3. 81
  4. 169

Answer: 169

Explanation: #


9)\[\sqrt{\sqrt{\sqrt{625}}}=x\: \: ,\: \: x=?\]

  1. 5
  2. \[5\frac{1}{2}\]
  3. 6
  4. \[\sqrt{53}\]

Answer:\[5\frac{1}{2}\]

Explanation: #


10)\[\sqrt{x-\sqrt{y}}=?\]? जर x = 31 व y = 36

  1. 5
  2. 6
  3. 7
  4. 4

Answer: 5

Explanation: #