सराव प्रश्नसंच -2 - Maths & Resoning

1) \[\sqrt[9]{4},\sqrt[6]{5},\sqrt[3]{3},\]उतरत्‍या क्रमाने मांडा?

  1. \[\sqrt[3]{3}, \sqrt[6]{5},\sqrt[9]{4},\]
  2. \[\sqrt[9]{4},\sqrt[6]{5},\sqrt[3]{3},\]
  3. \[\sqrt[6]{5},\sqrt[9]{4},\sqrt[3]{3},\]
  4. \[\sqrt[3]{3}, \sqrt[9]{4},\sqrt[6]{5},\]

Answer: \[\sqrt[3]{3}, \sqrt[6]{5},\sqrt[9]{4},\]

Explanation: #


2) \[\frac{7}{5}\sqrt{75}+\frac{9}{7}\sqrt{147}-\frac{5}{8}\sqrt{192}\]

  1. \[11\sqrt{2}\]
  2. \[\sqrt[11]{4}\]
  3. \[\sqrt[3]{15}\]
  4. \[11\sqrt[]{3}\]

Answer: \[11\sqrt[]{3}\]

Explanation: #


3) \[\sqrt{486}-5\sqrt{6}+\sqrt{294}=?\]

  1. \[\sqrt[11]{3}\]
  2. \[\sqrt[11]{6}\]
  3. \[\sqrt[12]{3}\]
  4. \[\sqrt[15]{2}\]

Answer: \[\sqrt[11]{6}\]

Explanation: #


4) \[\frac{7}{2}\sqrt[3]{40}+\frac{3}{5}\sqrt[3]{625}+4^{3}\sqrt[]{320}\]

  1. \[\sqrt[6]{5}\]
  2. \[\sqrt[6]{15}\]
  3. \[6\sqrt[3]{5}\]
  4. यापैकी नाही

Answer: \[6\sqrt[3]{5}\]

Explanation: #


5) \[\frac{6^{\frac{2}{3} }\times\sqrt[3]{6^{7}}}{\sqrt[3]{6^{6}}}=?\]

  1. 6
  2. 12
  3. √6
  4. √8

Answer: 6

Explanation: #


6) \[\frac{5}{3}\sqrt[3]{108}+\frac{9}{5}\sqrt[3]{500}-8\sqrt[3]{32}=?\]

  1. -2∛4
  2. 2∛4
  3. ∛4
  4. यापैकी नाही

Answer: -2∛4

Explanation: #


7) √2, ∛6, ∜5 चढत्‍या क्रमाने मांडा?

  1. ∜6, √2, ∜5
  2. ∛6, ∜5, √2
  3. √2, ∜6, ∛6
  4. सर्व समान

Answer: ∛6, ∜5, √2

Explanation: #


8) 5 91 तर एकक काय?

  1. 0
  2. 3
  3. 9
  4. 5

Answer: 5

Explanation: #


9) 36 52 तर एकक काय?

  1. 5
  2. 2
  3. 6
  4. 9

Answer: 6

Explanation: #


10) 8 29 तर एकक काय?

  1. 8
  2. 2
  3. 7
  4. 6

Answer: 8

Explanation: #