सराव प्रश्नसंच -2 - Maths & Resoning

1) x चे 52% = 182 (Bank PO 2010)

  1. 354
  2. 350
  3. 360
  4. 380

Answer: 350

Explanation: #


2) 1260 चे 33 1 3% + 755 चे 80% = ? (Bank PO 2010)

  1. 976
  2. 952
  3. 1024
  4. 1048

Answer: 1024

Explanation: #


3) 540 चे 75% चे 1 25 चे 2 3 = ?

  1. 378
  2. 756
  3. 252
  4. 332

Answer: 378

Explanation: #


4) 420 चे 36% - 350 चे 56% = x – 94 (Bank PO 2010)

  1. 48.2
  2. 49.2
  3. 138.8
  4. 158.8

Answer: 49.2

Explanation: #


5) 3600 चे 79 चे 45% च्‍या 35% = ? (PO 2008)

  1. 441
  2. 414
  3. 444
  4. 411

Answer: 441

Explanation: #


6) 1245 च्‍या 155 – 1458 चे 12.5 = ? (Bank PO 2008)

  1. 10.725
  2. 10.735
  3. 10.745
  4. यापैकी नाही

Answer: 10.725

Explanation: #


7) एका संख्‍येच्‍या 45% चे 15% म्‍हणजे 105.3 तर त्‍याच संख्‍येचे 24% किती? (Bank PO 2009)

  1. 385.5
  2. 374.4
  3. 390
  4. 375

Answer: 374.4

Explanation: #


8) एका संख्‍येच्‍या अंशात 25% वाढ व छेद दुप्‍पट केल्‍यास 5 9 होते तर मुळ संख्‍या कोणती? (Bank PO 2008)

  1. \[\frac{2}{3}\]
  2. \[\frac{4}{9}\]
  3. \[\frac{5}{9}\]
  4. यापैकी नाही

Answer: \[\frac{5}{9}\]

Explanation: #


9) दोन संख्‍या ‍तिसर्‍या संख्‍येपेक्षा 30% व 40% ने जास्‍त आहेत तर दुसर्‍या संख्‍येचे पहिल्‍या संख्‍येशी असलेले शे. प्रमाण किती? (रेल्‍वे 2008)

  1. 85%
  2. 92 6 7%
  3. 79.5%
  4. 63 2 3%

Answer: 92 6 7%

Explanation: #


10) दोन संख्‍या तीसर्‍या संख्‍येशी अनुक्रमे 12.5% व 25% ने जास्‍त आहेत तर पहिली संख्‍या दुसर्‍या संख्‍येच्‍या शेकडा किती? (SSC 2010)

  1. 90%
  2. 87.5%
  3. 25
  4. 12.5

Answer: 90%

Explanation: #