सराव प्रश्नसंच -2 - Maths & Resoning

1) दोन संख्‍यांचे गुणोत्‍तर 6 : 11 असून मसावी 12 आहे तर त्‍यापैकी लहान संख्‍या कोणती?

  1. 132
  2. 72
  3. 18
  4. 6

Answer: 72

Explanation: #


2) दोन संख्‍यांचे गुणोत्‍तर 3 : 7 असून मसावी 18 आहे तर लहान संख्‍या कोणती?

  1. 180
  2. 45
  3. 126
  4. 54

Answer: 54

Explanation: #


3) दोन संख्‍यांचे गुणात्‍तर 1 : 5 असून मसावी 10 आहे तर त्‍या संख्‍यांमधील फरक किती?

  1. 40
  2. 50
  3. 10
  4. 60

Answer: 40

Explanation: #


4) दोन संख्‍यांची मसावी 12 असून त्‍याचा गुणाकार 216 आहे तर लसावी किती?

  1. 15
  2. 27
  3. 18
  4. 24

Answer: 18

Explanation: #


5) दोन संख्‍यांचा गुणाकार 200 असून मसावी 5 आहे तर लसावी काढा?

  1. 15
  2. 40
  3. 1000
  4. 100

Answer: 40

Explanation: #


6) दोन संख्‍यांचा गुणाकार 264 असून लसावी 24 आहे तर मसावी किती?

  1. 11
  2. 12
  3. 15
  4. 24

Answer: 11

Explanation: #


7) 20, 30 व 40 ने भाग जाणारी लहान संख्‍या कोणती?

  1. 240
  2. 100
  3. 60
  4. 120

Answer: 120

Explanation: #


8) एका टोपलीत काही मणी आहेत त्‍यांच्‍या 12, 16 किंवा 18 मण्‍यांच्‍या माळा तयार करता येतात तर एकूण मणी किती?

  1. 144
  2. 288
  3. 72
  4. 216

Answer: 144

Explanation: #


9) आंब्‍याच्‍या पेट्यामध्‍ये भरण्‍यासाठी काही आंबे आणले त्‍यात अनुक्रमे 27, 33 किंवा 15 आंबे भरल्‍यास एकही आंबा उरत नाही तर एकूण आंबे किती?

  1. 1485
  2. 1258
  3. 5841
  4. 5148

Answer: 1485

Explanation: #


10) दोन खेळाडू गोलाकार अनुक्रमे 60 व 40 मिनिटात एक फेरा पूर्ण करतात जर त्‍यांनी 2 वाजता धावायला सुरूवात केली तर किती वेळानंतर ते दोघेही आरंभबिंदूवर भेटतील?

  1. 120
  2. 60
  3. 240
  4. 2400

Answer: 120

Explanation: #