सराव प्रश्नसंच -3 - Maths & Resoning

1) 358.085 + 42.91 – 25.55 = ?

  1. 23.894
  2. 375.44
  3. 364.45
  4. 375.445

Answer: 375.445

Explanation: #


2) (0.05 x 5 – 0.005 x 5) = ? (SSC 2005)

  1. 0.0225
  2. 0.225
  3. 0.250
  4. 0.275

Answer: 0.225

Explanation: #


3) 56.703 – 63.179 + 49.361 = ?

  1. 42.885
  2. 42.895
  3. 41.885
  4. 41.785

Answer: 42.885

Explanation: #


4) 12.28 x 1.5 – 36 ÷ 2.4 = ? (Bank PO 2009)

  1. 3.24
  2. 7.325
  3. 6.42
  4. यापैकी नाही

Answer: यापैकी नाही

Explanation: #


5) 12.25 x 6.4 – 18.95 = ? (Bank PO 2009)

  1. 59.45
  2. 60.045
  3. 60.45
  4. 59.045

Answer: 59.45

Explanation: #


6) \[\frac{0.41\times0.41\times 0.41+0.69\times0.69\times0.69 }{0.41\times0.41- 0.41\times0.69+0.69\times0.69 }=?\](हॉलेट मॅनेटमेंट 2003)

  1. 0.28
  2. 1.1
  3. 11
  4. 2.8

Answer: 1.1

Explanation: #


7) \[\frac{0.1\times0.1\times0.1+0.02\times0.02\times0.02 }{0.2\times0.2\times0.2+0.04\times0.04\times0.04 }=?\]

  1. 0.0125
  2. 0.125
  3. 0.25
  4. 0.5

Answer: 0.125

Explanation: #


8) \[\frac{3.25\times 3.2-3.2\times 3.05}{0.064}=?\: \: \: (SSC 2010)\]

  1. 1
  2. \[\frac{1}{2}\]
  3. \[\frac{1}{10}\]
  4. 10

Answer: 10

Explanation: #


9)18.484848.............ला p q या स्‍वरूपात लिहा.

  1. \[\frac{462}{25}\]
  2. \[\frac{616}{33}\]
  3. \[\frac{200}{11}\]
  4. \[\frac{603}{33}\]

Answer: \[\frac{616}{33}\]

Explanation: #


10) \[2.\overline{136}=?\: \: \: (LIC 2006)\]

  1. \[\frac{47}{220}\]
  2. \[\frac{68}{495}\]
  3. \[2\frac{11}{27}\]
  4. \[2\frac{3}{22}\]

Answer: \[2\frac{3}{22}\]

Explanation: #