सराव प्रश्नसंच -3 - Maths & Resoning

1)

  1. \[\large 9^{\frac{1}{2}}\]
  2. 9
  3. \[\large 9^{\frac{64}{63}}\]
  4. \[\large 9^{\frac{63}{64}}\]

Answer: \[\large 9^{\frac{63}{64}}\]

Explanation: #


2)\[\large \frac{\sqrt{13}+\sqrt{7}}{\sqrt{13}-\sqrt{7}}+\frac{\sqrt{13}-\sqrt{7}}{\sqrt{13}+\sqrt{7}}=?\]

  1. 6
  2. 13
  3. 20
  4. 7

Answer: 20

Explanation: #


3) \[\large \frac{\sqrt{11}+\sqrt{7}}{\sqrt{11}-\sqrt{7}}+\frac{\sqrt{11}-\sqrt{7}}{\sqrt{11}+\sqrt{7}}=?\]

  1. \[\sqrt{77}\]
  2. \[2\sqrt{77}\]
  3. \[\sqrt{154}\]
  4. \[\sqrt{19}\]

Answer: \[2\sqrt{77}\]

Explanation: #


4) \[\large \frac{1}{\sqrt{9}+\sqrt{8}}+\frac{1}{\sqrt{8}+\sqrt{7}}........\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{1}}=?\]

  1. 2
  2. 3
  3. 1
  4. 4

Answer: 2

Explanation: #


5) \[\sqrt{14+\sqrt{14+\sqrt{14}}}......=?\]

  1. -2
  2. 2
  3. 14
  4. 41

Answer:2

Explanation: #


6) \[\sqrt[3]{9261}+\sqrt{2025}-\sqrt{3969}=?\]

  1. 2
  2. 3
  3. 1
  4. 4

Answer: 3

Explanation: #


7) \[(\sqrt[]{64+225})-(\sqrt{64}+\sqrt{225})=?\]

  1. 6
  2. -5
  3. 5
  4. -6

Answer: -6

Explanation: #


8) \[\sqrt{\frac{x}{169}}=\frac{54}{39}\]

  1. 324
  2. 318
  3. 361
  4. 525

Answer: 324

Explanation: #


9) \[\sqrt{\frac{288}{128}}=?\]

  1. 8
  2. 7
  3. 4
  4. \[\large \frac{3}{2}\]

Answer: \[\large \frac{3}{2}\]

Explanation: #


10) 5929 या संख्‍येचे वर्गमुळ कोणते?

  1. 73
  2. 77
  3. 83
  4. 79

Answer:77

Explanation: #