सराव प्रश्नसंच -3 - Maths & Resoning

1) 2 110 तर एकक काय?

  1. 2
  2. 4
  3. 6
  4. 8

Answer: 4

Explanation: #


2) 37 109 तर एकक काय?

  1. 3
  2. 9
  3. 7
  4. 5

Answer: 7

Explanation: #


3) 4 47 यात एकक काय?

  1. 2
  2. 8
  3. 6
  4. 4

Answer: 4

Explanation: #


4) 108 40 एकक काय?

  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4

Answer: 3

Explanation: #


5) 101 57 यात एकक काय?

  1. 1
  2. 2
  3. 3
  4. 4

Answer:1

Explanation: #


6) \[3^{20}\times 4^{60}\times 5^{37}\] यात एकक काय?

  1. 5
  2. 0
  3. 9
  4. 6

Answer: 0

Explanation: #


7) \[28^{15}\times 34^{30}\times 57^{88}\] यात एकक काय?

  1. 4
  2. 8
  3. 2
  4. 7

Answer: 2

Explanation: #


8) ही संख्‍या 83 वेळा घेऊन गुणाकार केल्‍यास संख्‍येच्‍या एकक स्‍थानी कोणता अंक असेल? (TET 2014)

  1. 2
  2. 4
  3. 8
  4. 6

Answer: 8

Explanation: #


9) 6 15 या संख्‍येच्‍या विस्‍तारीत रुपात एकक स्‍थानच्‍या अंक कोणता? (PSI 2013)

  1. 4
  2. 8
  3. 6
  4. 2

Answer: 6

Explanation: #


10)खालीलपैकी उतरत्‍या क्रमाने संख्‍या असलेला पर्याय ओळखा? (PSI 2012)

  1. \[\sqrt[4]{6},\sqrt[6]{5},\sqrt[3]{2},\]
  2. \[\sqrt[6]{5},\sqrt[4]{6},\sqrt[3]{2},\]
  3. \[\sqrt[4]{6},\sqrt[3]{2},\sqrt[6]{5},\]
  4. यापैकी नाही

Answer: \[\sqrt[4]{6},\sqrt[6]{5},\sqrt[3]{2},\]

Explanation: #