सराव प्रश्नसंच -3 - Maths & Resoning

1) खालीलपैकी जोडमुळ संख्‍यांची जोडी कोणती नाही ते ओळखा?

  1. 29 - 31
  2. 13 - 15
  3. 17 – 19
  4. 71 - 73

Answer:13 - 15

Explanation:-


2) खालीलपैकी सहमुळ संख्‍याची जोडी ओळखा.

  1. 15 - 21
  2. 16 - 30
  3. 21 - 22
  4. 27 – 36

Answer:21 - 22

Explanation:-


3) 11 ते 70 पर्यंत किती मुळ संख्‍या आहेत.

  1. 15
  2. 12
  3. 17
  4. 16

Answer:15

Explanation:-


4) 51 ते 100 पर्यंत किती मुळ संख्‍या आहेत.

  1. 9
  2. 10
  3. 11
  4. 15

Answer:10

Explanation:-


5)

  1. L
  2. C
  3. D
  4. M

Answer: C

Explanation:-


6) रोमन अंकात 500 ही संख्‍या कशी लिहाल?

  1. L
  2. C
  3. D
  4. M

Answer: M

Explanation:-


7) 10 ते 100 पर्यंतच्‍या संख्‍यांमध्‍ये किती वेळा 7 येईल?

  1. 18
  2. 19
  3. 20
  4. 11

Answer: 19

Explanation: -


8) खालीलपैकी परिमेय नसलेली संख्‍या ओळख.

Answer:

Explanation:-


9) खालीलपैकी परिमेय संख्‍या ओळखा.

Answer:

Explanation:-


10) 91 या त्रिकोणी संख्‍येच्‍या अगोदरची 4 थी त्रिकोणी संख्‍या काढा.

  1. 45
  2. 35
  3. 55
  4. 63

Answer:45

Explanation:-