सराव प्रश्नसंच -3 - Maths & Resoning

1) 1a3a6 या संख्‍येला 11 ने भाग जातो तर a = ?

  1. 6
  2. 1
  3. 2
  4. 5

Answer: 5

Explanation: #


2) 43**6 या संख्‍येस 12 ने नि:शेष भाग जातो. जर * च्‍या जागी समान अंक असेल तर * = ?

  1. 5
  2. 4
  3. 7
  4. 3

Answer: 7

Explanation: #


3) 83*39 संख्‍येला 11 ने भाग जाण्‍यासाठी * = ? (TET 13)

  1. 9
  2. 3
  3. 0
  4. 1

Answer: 0

Explanation: #


4) खालीलपैकी कोणती संख्‍या 36 ने विभाज्‍य नाही? (TET 13)

  1. 7704
  2. 1116
  3. 9756
  4. 9944

Answer: 9944

Explanation: #


5) खालीलपैकी कोणती संख्‍या 33 ने विभाज्‍य नाही? (TET 16)

  1. 231132
  2. 248832
  3. 63327
  4. 80817

Answer: 248832

Explanation: #


6) खालीलपैकी 8 व 9 ने भाग जाणारी संख्‍या ओळखा.

  1. 186228
  2. 97776
  3. 33739
  4. 62301

Answer: 97776

Explanation: #


7) खालीलपैकी 4, 7 व 5 ने भाग जाणारी संख्‍या सांगा.

  1. 51520
  2. 36190
  3. 51548
  4. 37895

Answer: 51520

Explanation: #


8) खालीलपैकी 9, 6 व 4 ने भाग जाणारी संख्‍या ओळखा.

  1. 56890
  2. 36841
  3. 44568
  4. 57389

Answer: 44568

Explanation: #


9) 22, 36 व 66 यांनी निशेष भाग जाणारी लहान संख्‍या निवडा (लेखाकर्म लातूर 2014)

  1. 3456
  2. 4356
  3. 5346
  4. 4536

Answer: 4356

Explanation: #


10) 200 ते 600 पर्यंतच्‍या किती संख्‍यांना 4, 5 व 6 ने पूर्ण भाग जातो. (तलाठी जालना 2011)

  1. 4
  2. 5
  3. 6
  4. 7

Answer: 7

Explanation: #