सराव प्रश्नसंच -4 - Maths & Resoning

1) \[\frac{5}{4+\frac{7}{4-\frac{10}{11}}}=?\]

  1. \[\frac{170}{213}\]
  2. \[\frac{213}{170}\]
  3. \[\frac{1065}{34}\]
  4. \[\frac{114}{17}\]

Answer: \[\frac{170}{213}\]

Explanation: #


2)\[\frac{1}{3-\frac{1}{2-\frac{1}{7}}}=?\]

  1. \[\frac{8}{9}\]
  2. \[\frac{22}{13}\]
  3. \[\frac{13}{22}\]
  4. यापैकी नाही

Answer: \[\frac{13}{22}\]

Explanation: #


3)\[\frac{1}{6\times \frac{1}{8\div \frac{7}{8}}}+\frac{5}{6}=?\]

  1. 1
  2. 0
  3. 2
  4. 4

Answer: 1

Explanation: #


4)\[1+\frac{1}{1+ \frac{1}{1+\frac{1}{3}}}=?\]

  1. \[1\frac{4}{5}\]
  2. \[1\frac{4}{7}\]
  3. \[\frac{11}{9}\]
  4. \[\frac{15}{18}\]

Answer:\[1\frac{4}{7}\]

Explanation: #


5)एका संख्‍येच्‍या 1 5 च्‍या 5 2 मध्‍ये 100 मिळविल्‍यास तीच संख्‍या मिळते तर ती संख्‍या शोधा.

  1. 200
  2. 300
  3. 100
  4. 150

Answer:200

Explanation: #


6) \[1-\frac{2}{3+ \frac{4}{5-\frac{6}{7}}}=?\]

  1. \[\frac{115}{57}\]
  2. \[\frac{57}{115}\]
  3. \[\frac{8}{9}\]
  4. \[\frac{15}{28}\]

Answer: \[\frac{57}{115}\]

Explanation: #


7) एका पुस्‍तकाचा 3 5 भाग व 15 पाने वाचून झाल्‍यावर 125 पाने वाचावयाची शिल्‍लक राहीली तर या पुस्‍तकात एकूण पाणे किती?

  1. 450
  2. 250
  3. 350
  4. 500

Answer: 350

Explanation: #


8) \[\frac{9}{5}+\frac{11}{6}+\frac{7}{15}+m=3\]

  1. \[\frac{-11}{12}\]
  2. \[\frac{-10}{11}\]
  3. \[\frac{-11}{10}\]
  4. \[\frac{12}{17}\]

Answer: \[\frac{-11}{10}\]

Explanation: #


9)\[\frac{7}{5}+\frac{2}{8}\times \frac{16}{18}-\frac{15}{17}\div \frac{135}{34}=?\]

  1. \[\frac{7}{6}\]
  2. \[\frac{5}{7}\]
  3. \[\frac{7}{5}\]
  4. \[\frac{9}{4}\]

Answer:\[\frac{5}{7}\]

Explanation: #


10) 8 3 च्‍या 54 मध्‍ये किती मिळविल्‍यास बेरीज 2 3 येईल.

  1. \[\frac{9}{4}\]
  2. \[\frac{8}{3}\]
  3. \[\frac{6}{5}\]
  4. \[\frac{8}{7}\]

Answer: \[\frac{8}{3}\]

Explanation: #