सराव प्रश्नसंच -4 - Maths & Resoning

1) \[2\overline{.5}7=?\]

  1. \[\frac{57}{100}\]
  2. \[\frac{57}{99}\]
  3. \[\frac{26}{45}\]
  4. यापैकी नाही

Answer: \[\frac{57}{99}\]

Explanation: #


2) 86.04 ÷ 4000 = ?

  1. 0.10215
  2. 0.02151
  3. 0.15201
  4. 0.21015

Answer: 0.02151

Explanation: #


3) 0.009 ÷ x = 0.1

  1. 9
  2. 0.9
  3. 0.09
  4. 0.0009

Answer: 0.09

Explanation: #


4) जर 148 x 74 = 10952 तर 0.10952 ÷ 14.8 = ?

  1. 0.74
  2. 0.074
  3. 0.0074
  4. 0.00074

Answer: 0.0074

Explanation: #


5) जर 4571 ÷ 3.265 = 1400 तर 457.1 ÷ 3265 = ?

  1. 0.14
  2. 1.4
  3. 14
  4. 0.014

Answer: 14

Explanation: #


6) 3, 2.7, 0.09 चा लसावी किती?

  1. 2.7
  2. 0.27
  3. 0.027
  4. 27

Answer: 27

Explanation: #


7) 0.54, 1.8, 7.2 चा लसावी किती?

  1. 21.6
  2. 2.16
  3. 216
  4. 0.216

Answer: 21.6

Explanation: #


8) रोहीत ने 22.25 रुपयात 25 पैसे, 50 पैसे च्‍या एकूण 52 टिकिट खरेदी केल्‍या त्‍या त्‍याने 50 पैसे च्‍या किती टिकीट खरेदी केल्‍या? (Bank PO 2007)

  1. 25
  2. 28
  3. 36
  4. यापैकी नाही

Answer: यापैकी नाही

Explanation: #


9) राम दररोज 1600 मिली दुध पितो तर तो 4 हप्‍त्‍यात किती लीटर दुध पीतो?

  1. 42.6 लीटर
  2. 43.4 लीटर
  3. 44.8 लीटर
  4. 41.6 लीटर

Answer: 44.8 लीटर

Explanation: #


10) दोन संख्‍यांचा गुणाकार 0.008 आहे यापैकी एक संख्‍या दुसर्‍या संख्‍येच्‍या 1 5 पट आहे. तर लहान संख्‍या कोणती?

  1. 0.2
  2. 0.4
  3. 0.02
  4. 0.04

Answer: 0.04

Explanation: #