सराव प्रश्नसंच -5 - Maths & Resoning

1) \[1^{2}+2^{2}+.......+16^{2}=\: ?\]

  1. 1328
  2. 1296
  3. 1646
  4. 1496

Answer: 1496

Explanation: #


2)\[1^{2}+2^{2}+.......+22^{2}=\: ?\]

  1. 3133
  2. 3635
  3. 3213
  4. 3795

Answer:3795

Explanation: #


3) \[1^{3}+2^{3}+.......+14^{3}=\: ?\]

  1. 11025
  2. 9025
  3. 10225
  4. 11290

Answer: 11025

Explanation: #


4) 3, 8, 6 हे अंक प्रत्‍येकी एकदाच वापरून तयार होण्‍यार्‍या सर्व तीन अंकी संख्‍यांची बेरीज किती?

  1. 3774
  2. 3477
  3. 3854
  4. 3567

Answer: 3774

Explanation: #


5) 2, 8, 5, 4 हे अंक प्रत्‍येकी एकेकदाच वापरून तयार होण्‍यार्‍या सर्व चार अंकी संख्‍यांची बेरीज किती?

  1. 154328
  2. 126654
  3. 69354
  4. 101349

Answer: 126654

Explanation: #


6) \[1^{2}+3^{2}+.......+31^{2}=\: ?\]

  1. 5218
  2. 5038
  3. 5654
  4. 5456

Answer: 5456

Explanation: #


7) \[\frac{1}{2^{1}}+\frac{1}{2^{2}}.......\frac{1}{2^{15}}\]

  1. \[1-\frac{1}{2^{15}}\]
  2. \[1-\frac{1}{2^{14}}\]
  3. \[1-\frac{1}{2^{12}}\]
  4. \[1-\frac{1}{2^{16}}\]

Answer: \[1-\frac{1}{2^{15}}\]

Explanation: #


8) दोन संख्‍यांची बेरीज 75 आहे. तर त्‍या प्रत्‍येकाची दुप्‍पट करून बेरीज केल्‍यास उत्‍तर किती?

  1. 100
  2. 75
  3. 300
  4. 150

Answer: 150

Explanation: #


9) \[\sum_{x=30}^{x=40}x\] जर x संयुक्‍त संख्‍या असतील तर बेरीज किती?

  1. 247
  2. 742
  3. 355
  4. 289

Answer: 247

Explanation: #


10) 3 + 33 + 333 + 3333+ 33333 = ? (तलाठी गडचिरोली 2010)

  1. 33335
  2. 33399
  3. 37035
  4. 33995

Answer: 37035

Explanation: #