सराव प्रश्नसंच -5 - Maths & Resoning

1) 12 13 च्‍या 7 12 च्‍या 1 7 म्‍हणून 1 13 वजा केल्‍यास किती उत्‍तर येईल.

  1. 0
  2. 1
  3. 2
  4. 3

Answer: 0

Explanation: #


2)15 6 चे दशांश अपूर्णांकात रुपांतर करा.

  1. 2.6
  2. 2.5
  3. 8.9
  4. 3.4

Answer: 2.5

Explanation: #


3) एका संख्‍येच्‍या 7 11 व 30 यांची बेरीज त्‍या संख्‍येतून 42 वजा करून येणार्‍या संख्‍येएवढी आहे तर ती संख्‍या कोणती?

  1. 192
  2. 198
  3. 638
  4. 94

Answer: 198

Explanation: #


4)एका पुस्‍तकाचा 3 7 भाग व 15 पाने वाचून झाल्‍यावर 49 पाने शिल्‍लक राहिली तर या पुस्‍तकात एकूण पाने किती?

  1. 140
  2. 190
  3. 112
  4. 200

Answer: 112

Explanation: #


5)एका संख्‍येच्‍या तिपटीमधून त्‍याच संख्‍येचा 3 7 पट कमी केल्‍यास मुळची संख्‍या 22 ने वाढते तर ती संख्‍या कोणती?

  1. 22
  2. 14
  3. 11
  4. 9

Answer:14

Explanation: #


6) \[\frac{2}{3},\frac{8}{9},\frac{16}{81},\frac{10}{27}\] चा मसावी काढा.

  1. \[\frac{2}{81}\]
  2. \[\frac{80}{3}\]
  3. \[\frac{90}{11}\]
  4. \[\frac{12}{23}\]

Answer: \[\frac{2}{81}\]

Explanation: #


7) \[4\frac{3}{2},5\frac{8}{3},7\: \: and\: \frac{11}{15}\]चा मसावी काढा.

  1. \[\frac{1}{60}\]
  2. \[\frac{1}{36}\]
  3. \[\frac{1}{30}\]
  4. \[\frac{1}{50}\]

Answer:\[\frac{1}{30}\]

Explanation: #


8) \[2\frac{5}{3},9\: \: and\:\frac{4}{3}\]चा लसावी काढा.

  1. 180
  2. 420
  3. 255
  4. 396

Answer: 396

Explanation: #


9) \[\frac{3}{5},\frac{4}{7},\frac{8}{11},\frac{15}{17}\] चा लसावी काढा.

  1. 120
  2. 140
  3. 60
  4. यापैकी नाही

Answer:120

Explanation: #


10) \[\frac{13}{5},\frac{13}{6},\frac{13}{4},\frac{13}{7}\]यातील लहान अपूर्णांक कोणता.

  1. \[\frac{13}{5}\]
  2. \[\frac{13}{6}\]
  3. \[\frac{13}{4}\]
  4. \[\frac{13}{7}\]

Answer: \[\frac{13}{7}\]

Explanation: #