सराव प्रश्नसंच -5 - Maths & Resoning

1) 0.032 या दशांश अपूर्णांकाला साध्‍या अपूर्णांकात रुपांतरीत करा.

  1. \[\frac{1}{100}\]
  2. \[\frac{1}{1000}\]
  3. \[\frac{32}{1000}\]
  4. \[\frac{32}{999}\]

Answer: \[\frac{32}{1000}\]

Explanation: #


2) 18.687 x 14.714 + 18.687 x 5.286 = ?

  1. 373.74
  2. 373.47
  3. 37.347
  4. 3.7347

Answer: 373.74

Explanation: #


3) 25.741 + (211.37 – 20.999) = ?

  1. 212.112
  2. 216.112
  3. 112.216
  4. यापैकी नाही

Answer: 216.112

Explanation: #


4) 71.45 + 43.709 + x = 243.12

  1. 127.96
  2. 127.961
  3. 961.127
  4. 27.456

Answer: 127.961

Explanation: #


5) 3.081 x 5.7 ÷ 1.71 = ?

  1. 10.38
  2. 27.10
  3. 10.27
  4. 1.027

Answer: 10.27

Explanation: #


6) 13.2 ÷ 11 x 0.5 = ?

  1. 0.6
  2. 60
  3. 600
  4. 0.06

Answer: 0.6

Explanation: #


7) \[\frac{2.6\times2.6-1.4\times1.4}{2.6-1.4} =?\]

  1. 4
  2. 2
  3. 3
  4. 0

Answer: 4

Explanation: #


8) खालीलपैकी योगय पर्याय निवडा.

  1. \[\frac{3}{5}> \frac{2}{3}> \frac{3}{4}\]
  2. \[\frac{3}{4}> \frac{2}{3}> \frac{3}{5}\]
  3. \[\frac{2}{3}> \frac{3}{5}> \frac{3}{4}\]
  4. \[\frac{3}{4}> \frac{3}{5}> \frac{2}{3}\]

Answer: \[\frac{3}{4}> \frac{2}{3}> \frac{3}{5}\]

Explanation: #


9) 0.999 = x तर x = Appoximate किती?

  1. \[\frac{8}{9}\]
  2. \[\frac{9}{10}\]
  3. 1
  4. \[1\frac{1}{9}\]

Answer: 1

Explanation: #


10) \[0.\overline{38}+0.\overline{26}=?\]

  1. \[\frac{64}{100}\]
  2. \[\frac{64}{99}\]
  3. \[\frac{640}{99}\]
  4. \[\frac{32}{99}\]

Answer: \[\frac{64}{99}\]

Explanation: #