सराव प्रश्नसंच -6 - Maths & Resoning

1) \[\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+}}}.......=?\]

  1. 1
  2. 1.5
  3. 2
  4. 2.5

Answer: 2

Explanation: #


2) \[4^{2}+3^{2}=\sqrt{x}\]

  1. 5
  2. 25
  3. 125
  4. 625

Answer: 25

Explanation: #


3)\[\sqrt[3]{328509}=?\: \: \: (Bank PO 2008)\]

  1. 63
  2. 59
  3. 73
  4. 69

Answer: 69

Explanation: #


4) 120 ते 300 पर्यंत किती पूर्ण वर्ग संख्‍या आहेत?

  1. 5
  2. 6
  3. 7
  4. 8

Answer:7

Explanation: #


5)\[98^{2}-x^{2}=149^{2}-78^{2}-737\]

  1. 6084
  2. 76
  3. 82
  4. 6724

Answer: 76

Explanation: #


6) 6659 या संख्‍येचा निश्‍चीत वर्गमुळ काढण्‍यासाठी त्‍यामध्‍ये खालीलपैकी कोणती संख्‍या मिळवावी लागेल? (गडचिरोली तलाठी 2014)

  1. 230
  2. 65
  3. 98
  4. 56

Answer: 65

Explanation: #


7) 4 चा घन हा 8 च्‍या वर्गाच्‍या किती पट आहे? (तलाठी जालना 2011)

  1. एकपट
  2. दुप्‍पट
  3. तिप्‍पट
  4. चारपट

Answer: एकपट

Explanation: #


8)

  1. 1
  2. 2.4
  3. 2.1
  4. 1.1

Answer:1.1

Explanation: #


9) तिन क्रमागत विषम शुन्‍यत्‍तर घन संख्‍यांच्‍या वर्गाची बेरीज 251 येते तर त्‍या संख्‍या काढा?

  1. 5, 7, 9
  2. 3, 5, 7
  3. 2, 3, 5
  4. 7, 9, 11

Answer: 7, 9, 11

Explanation: #


10) \[3^{3}-\sqrt{144}=?\]

  1. 12
  2. 13
  3. 15
  4. 20

Answer: 15

Explanation: #