सराव प्रश्नसंच -6 - Maths & Resoning

1) 0.7 + 0.8 = ?

  1. 21.6665
  2. 16.665
  3. 2.6665
  4. 1.6665

Answer: 1.6665

Explanation: #


2) \[0.3+0.2\overline{1}=?\]

  1. 0.545556
  2. 0.535251
  3. 4.235
  4. 0.545454

Answer: 0.545454

Explanation: #


3) \[\frac{4}{5},\frac{7}{8},\frac{1}{2},\frac{3}{8}\] या संख्‍या चढत्‍या क्रमाने लिहा.

  1. \[\frac{7}{8},\frac{4}{5},\frac{1}{2},\frac{3}{8}\]
  2. \[\frac{3}{8},\frac{7}{8},\frac{4}{5},\frac{1}{2},\]
  3. \[\frac{3}{8},\frac{1}{2},\frac{4}{5},\frac{7}{8},\]
  4. यापैकी नाही

Answer: \[\frac{3}{8},\frac{1}{2},\frac{4}{5},\frac{7}{8},\]

Explanation: #


4) 5.064 + 3.98 + 0.7036 + 7.6 + 0.3 + 2 = ? (तलाठी 2005)

  1. 1964.76
  2. 196.476
  3. 19.6476
  4. 19647.6

Answer: 19.6476

Explanation: #


5) \[\frac{0.49\times0.008\times90}{0.056\times630} =?\]

  1. 0.01
  2. 100
  3. 0.1
  4. 10

Answer: 0.01

Explanation: #


6) \[\frac{0.3\times0.3\times0.3}{0.03\times0.03} =?\: \: (PSI 1992)\]

  1. 3
  2. 30
  3. 0.3
  4. 300

Answer: 30

Explanation: #


7) \[\frac{1}{10}+\frac{1}{100}+\frac{1}{1000}+\frac{1}{10000} =?\: \:\]

  1. 0.1112
  2. 1.111
  3. 0.1111
  4. 111.1

Answer: 0.1111

Explanation: #


8) एका नळाचा अंतर्वास 6.92 cm आहे व बाह्य व्‍यास 0.0864 मीटर आहे तर जाडीतील फरक किती?

  1. 0.86
  2. 17.2
  3. 0.172
  4. 7.12

Answer: 0.86

Explanation: #


9) \[\sqrt{\frac{4.8\times9.6\times 0.0051 }{0.0016\times 0.0017\times 0.24}} =?\: \:\]

  1. 300
  2. 450
  3. 600
  4. 750

Answer: 600

Explanation: #


10) \[\sqrt{\frac{0.0256}{x}}=?\]

  1. 0.04
  2. 0.16
  3. 16
  4. 256

Answer: 0.16

Explanation: #