सराव प्रश्नसंच -7 - Maths & Resoning

1) \[\frac{\sqrt{1.69}+\sqrt{1.44}}{\sqrt{6.25}}=?\]

  1. 1
  2. 1.5
  3. 0.15
  4. 1.44

Answer: 1

Explanation: #


2) \[\sqrt{0.0036}\times \sqrt{2.25}\times \sqrt{0.0001}=?\]

  1. 0.009
  2. 0.0009
  3. 0.9
  4. 0.81

Answer: 0.0009

Explanation: #


3) 169 x 81 = 13689 (CET 2011) \[\sqrt{136.89}\]

  1. 13.3
  2. 11.7
  3. 11.3
  4. 117

Answer: 11.7

Explanation: #


4) \[\frac{0.4\times0.4\times 0.4 }{0.04\times 0.04} =?\: \: (CET 2013)\]

  1. 4
  2. 40
  3. 0.04
  4. 0.4

Answer: 40

Explanation: #


5) 17.31 व 17.32 यांच्‍या दरम्‍यानचा अपूर्णांक कोणता? (CET 2011)

  1. 17.33
  2. 1731
  3. 17.35
  4. 17.317

Answer: 17.317

Explanation: #


6) \[\left ( -0.25 \right )+\left ( -0.5 \right )\times 2\frac{2}{5}\div \frac{4}{5}=?\]

  1. (-1.25)
  2. (-1.75)
  3. (-1.85)
  4. (-1.95)

Answer: (-1.75)

Explanation: #


7) 0.005 – 0.0001 = ? (तलाठी सातारा 2016)

  1. 0.49
  2. 0.004
  3. 0.0049
  4. 0.004

Answer: 0.0049

Explanation: #


8) 0.3 x 30 x 0.003 = ? (तलाठी सातारा 2016)

  1. 9
  2. 0.0027
  3. 0.0009
  4. 0.027

Answer: 0.027

Explanation: #


9) \[017^{3}=?\]

  1. 49.13
  2. 0.004913
  3. 0.0049
  4. 0.4913

Answer:0.004913

Explanation: #