सराव प्रश्नसंच-8 - Maths & Resoning

1) एका वस्‍तुची विक्री किंमत खरेदी किंमतीच्‍या 4/3 पट आहे. तर शेकडा नफा किती? (तलाठी जालना 2011)

  1. 20 1 3 %
  2. 20 1 2 %
  3. 20 1 5 %
  4. यापैकी नाही

Answer: यापैकी नाही

Explanation: #


2) रामदासरावांनी एक मोटारसायकल रुपये 22800 ला विकत घेतली होती. ती विकल्‍यामुळे त्‍यांना14% नफा झाला तर त्‍याने ती कितीला विकली असावी? (तलाठी सातारा 2011)

  1. 25000 रु.
  2. 24000 रु.
  3. 30000 रु.
  4. 25992 रु.

Answer: 25992 रु.

Explanation: #


3) एक गाय 2480 रुपयास खरेदी केली. तीला घरी आनण्‍यासाठी 400 रु. खर्च झाला. पुढे ती गाय 20% नफ्याने विकली तर गाईची विक्री किंमत किती? (तलाठी सातारा 2011)

  1. 3456
  2. 3200
  3. 3212
  4. 3312

Answer: 3456

Explanation: #


4) एका दुकानदाराने आपलया वस्‍तुच्‍या किंमती सुरुवातीला 20% ने कमी केल्‍या व नंतर 30% ने वाढवल्‍या तर या व्‍यवहारात शेकडा नफा वा तोटा किती? (तलाठी नगर 2010)

  1. 4% नफा
  2. 4% तोटा
  3. 2% नफा
  4. 2% तोटा

Answer: 4% नफा

Explanation: #


5)जर विक्री किंमत ही प्राप्‍त नफ्याच्‍या सहा पट बरोबरची असेल तर नफ्याची टक्‍केवारी किती? (तलाठी अमरावती 2010)

  1. 10%
  2. 11%
  3. 20%
  4. 7

Answer: 20%

Explanation: #


6) जेव्‍हा 12 पुस्‍तके विकली जातात तेव्‍हा नफा हा 2 पुस्‍तकांच्‍या विक्री किंमती इतका आहे तर नफ्याची टक्‍केवारी किती? (तलाठी अमरावती 2010)

  1. 20
  2. 25
  3. 162 3
  4. 80

Answer: 20

Explanation: #


7) A नी एक बॅग B ला शेकडा 30% नफ्याने विकली. तीच बॅग B नी C ला शेकडा 20% तोट्याने विकली ती बॅग C ने 832 रुपयात विकत घेतलीतर a ने खरेदी केलेल्‍या बॅगची खरेदी किंमत किती? (TET 2014)

  1. 832 रु.
  2. 850 रु.
  3. 760 रु.
  4. 800 रु.

Answer: 800 रु.

Explanation: #


8) अमीतने 400 रुपयांची साखर – खरेदी केली. जर त्‍याने 3/4 साखर 10% तोट्याने व उरलेली साखर 10% नफ्याने विकली तर शेकडा?

  1. 5% तोटा
  2. 5 1 2 % नफा
  3. 5 1 19 % तोटा
  4. 55 19 नफा

Answer: 5% तोटा

Explanation: #


9) एक मोबाईल 20% नफ्याने विकला तर तो 20% तोट्याने विकला असता तर 600 रु. चा फरक असता तर मोबाईची मूळ किंमत किती? (खत शिक्षण संस्‍था सातारा 2015)

  1. 1000 रु.
  2. 1500 रु.
  3. 1600 रु.
  4. 1400 रु.

Answer: 1500 रु.

Explanation: #


<